આનંદ નો ગરબો : ગુજરાતી પુસ્તક પીડીએફ | Anand No Garbo : Gujarati Book PDF

પુસ્તક પરિચય: આનંદનો ગરબો (Book Description: Anand no Garbo)

આજે આપણે “આનંદનો ગરબો” (Anand no Garbo) પુસ્તક વિષે જાણીશું, જે ગુજરાતી ભ devotional ગીતો (devotional geet) નો સંગ્રહ છે. આ ગીતોમાં, દેવીની ભક્તિ (devi ni bhakti) અને ગરબા નૃત્ય (garba nritya) નું મહત્વ વર્ણવવામાં આવે છે.

લિપ્યંતરણ

આ પુસ્તકમાં ગીતોના શબ્દો ગુજરાતી લિપિમાં (Gujarati lipi) લખાયેલા હોય છે. આપણે ઉપર જોયું તેમ, “આનંદનો ગરબો” ના ગીતના પ્રથમ કેટલાક શબ્દો આ પ્રમાણે છે:

શ્રીગણેશાય નમઃ (Shrigṇeśāyanamḥ) આજ મુને આનંદ વાધે અતિ ઘણે મા, (Aaj mune aanand vaadhe ati ghane maa,) ગાવું ગરબે છંદ બહુચરા માત ને ભાવે મા. (Gavu garbe chhanda bahuchara maate ne bhave maa.) ૧ (1)

પુસ્તક વિवरण (Pustak Vivaran)

આનંદનો ગરબો” પુસ્તકમાં પરંપરાગત (paramparगत) ગરબા ગીતોનો સમાવેશ થાય છે, જે મ口દ伝え (mukhadhwani) દ્વારા પેઢી દર પેઢી (pedhi dar pedhi) ચાલ્યા આવ્યા છે. આ ગીતોમાં સામાન્ય રીતે દેવીના ગુણગાન (gungaan) અને માતાજી (mataji) પ્રત્યેનો ભક્તનો (bhakta no) પ્રેમ दर्शावવામાં (darshaavaavama) આવે છે.

આ પુસ્તક કેવળ ગીતોનો સંગ્રહ નથી, પરંतु (parantu) તેમાં ગરબા નૃત્ય (garba nritya) વિષે પણ માહિતી (mahiti) આપવામાં આવી શકે છે. કેટલાક પુસ્તકોમાં ગીતોની સાથે સાથે તેના લય (lay) અને નૃત્યના (nritya na) તાલ (taal) વિષે પણ 설명 (samjhan) હોય છે.

આનંદનો ગરબો” જેવા પુસ્તકો ગુજરાતી સંસ્કૃતિ (Gujarati sanskriti) અને પરંપરા (parampara) નો અವಿಭાજ્ય (avibhaajy) અંગ છે. આ ગીતો આપણને આપણી આસ્થા (aastha) સાથે જોડે છે અને ગરબા જેવા લોકનૃત્ય (loknatyurty) નું રસાસ્વાદ (rasaswad) કરાવે છે.

જો તમે ગુજરાતી ગરબા ગીતો અને સંસ્કૃતિમાં રસ ધરાવો છો, તો “આનંદનો ગરબો” જેવા પુસ્તકો જરૂર વાંચવા જેવા છે.

Book Details
Book Name:આનંદ નો ગરબો | Anand No Garbo
Writer Name:Unknown
Category:Religious
Book Size:800 KB
Pages:22
Read OnlineDownload Book
Buy on AmazonSource

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *